top of page

Quả Anh Đào Acerola Cherry

Vua của Vitamin C Tự nhiên​

shutterstock_1723369837_edited_edited.jp

Acerola Cherry (Anh đào Acerola) là một loại cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Tây Ấn và miền bắc Nam Mỹ. Hiện nay, Anh đào Acerola đã được trồng rộng rãi trên nhiều quốc gia như Brazil, các nước châu Á, đồng bằng sông Mekong, Việt Nam…  Tại Việt Nam, Anh đào Acerola được trồng chủ yếu ở vùng đồng bằng sông mekong, đặc biệt tập trung nhiều nhất ở khu vực Gò Công. Cây được trồng theo phương pháp hữu cơ & thu hoạch theo quy trình hoàn toàn khép kín, đảm bảo cho ra những quả anh đào acerola tốt nhất & đạt hàm lượng Vitamin C cao nhất. Anh đào Acerola là một trong những nguồn cung cấp Vitamin C tự nhiên cao nhất (gấp 30-60 lần so với cam hoặc chanh) và chứa nhiều nhóm chất quan trọng bao gồm Vitamin B tổng hợp, chất xơ, lipid, protein, các khoáng chất như sắt, magie, kali, kẽm, acid folic....  Trong 100gr Anh đào Acerola tươi có thể chứa tới 1677,6mg Vitamin C. Bên cạnh đó, quả còn có các chất dinh dưỡng thực vật tốt như carotenoids, flavonoid và anthocyanin có thể đóng vai trò trong phòng ngừa bệnh mãn tính, chống lão hóa và giảm nguy cơ bị bệnh ung thư.

Đặc tính dinh dưỡng của Qủa Anh Đào - Acerola Cherry

Không chỉ là nguồn cung cấp Vitamin C tự nhiên dồi dào, Anh đào Acerola còn mang các đặc tính dinh dưỡng bao gồm:

  • Chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật

Các chất dinh dưỡng thực vật được xác định trong acerola anh đào bao gồm carotenoids, phenolics, flavonoid và anthocyanin có nhiều đặc tính có lợi.

Quả còn chứa pro-vitamin A dưới dạng carotenoids, nghĩa là chúng sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi cơ thể cần chất dinh dưỡng, bên cạnh vitamin B1, B2, B3 và albumin protein vận chuyển, cùng với các khoáng chất sắt, phốt pho, và canxi. Các hợp chất phenolic là một trong những chất chuyển hóa thứ cấp quan trọng có cấu trúc đa dạng và sau đó là các chức năng có lợi đa dạng hiện diện khắp nơi trong thực vật. Các phenolics chính có trong sơ ri ở dạng axit phenolic, flavonoid và anthocyanin.

Các hợp chất này rất hữu ích để chống lại tổn thương oxy hóa cùng với các chất dinh dưỡng chống oxy hóa.

  • Hàm lượng pectin cao

Acerola anh đào có thể hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa. Pectin là một chất xơ kháng, một este methyl hóa của axit polygalacturonic cấu thành khoảng 1/3 chất khô của thành tế bào trong quả sơ ri và có tác dụng prebiotic mạnh. Chất xơ prebiotic được lên men bởi các vi khuẩn có lợi có trong ruột già để tạo ra các hợp chất có lợi hỗ trợ khả năng miễn dịch và báo hiệu các hành động có lợi trên toàn cơ thể.

  • Hàm lượng axit malic cao

Trong số các axit hữu cơ, axit malic chiếm 32% tổng số axit có trong sơ ri, trong khi axit xitric và axit tartaric đều hiện diện với số lượng nhỏ. Những hợp chất này được biết là hỗ trợ sự hấp thụ khoáng chất.

  • Giàu vitamin C

Vitamin C cần thiết cho chức năng miễn dịch, sản xuất collagen và tổng hợp carnitine có vai trò chuyển hóa chất béo thành năng lượng. Vitamin C đóng vai trò trong việc sản xuất chất dẫn truyền thần kinh, trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin C bổ sung có tác dụng tương đương với thuốc chống trầm cảm, fluoxetine, trong việc phục hồi tâm trạng đang suy sụp. Người ta cho rằng chỉ tiêu thụ ba quả anh đào sơ ri sẽ cung cấp nhiều hơn nhu cầu vitamin C tối thiểu hàng ngày cho người lớn. Nhìn chung, sơ ri là một nguồn giàu chất chống oxy hóa mạnh như vitamin C và chất dinh dưỡng thực vật có thể có lợi trong việc giải quyết hoặc ngăn ngừa các bệnh khác nhau liên quan đến tổn thương oxy hóa.

Anh đào Acerola có tốt hơn Vitamin C Tổng hợp - Axit Ascorbic không?

Khi thực phẩm được tiêu thụ ở trạng thái ban đầu (không qua chế biến), cơ thể có thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Quả Anh đào Acerola (đặc biệt là quả có nguồn gốc hữu cơ) chứa hàm lượng vi chất dinh dưỡng và Vitamin C cao, sử dụng quả này giúp tăng thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe. Anh đào Acerola cung cấp bioflavonoid, khoáng chất, vitamin, khoáng chất vi lượng bên cạnh các Axit hữu cơ có lợi. Những chất dinh dưỡng này được biết là có tác dụng phối hợp với vitamin C về khả năng hấp thụ & hoạt động.

 

Do đó, Việc sử dụng Vitamin C từ trái anh đào acerola hữu cơ là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho các chế phẩm từ Axit Ascorbic (hay còn được gọi là Vitamin C tổng hợp)

bottom of page